Quản lý kho bãi được coi là sân sau của mọi doanh nghiệp, bởi việc hàng hoá hư hỏng, mất mát hay tổn thất trước khi được giao tới cho khách hàng sẽ là một điểm trừ vô cùng lớn, không chỉ cho doanh thu, mà còn cho uy tín của doanh nghiệp.

Bởi vậy việc dễ dàng quản lý cũng như tiết kiệm chi phí trong kho là một vấn đề khá trọng yếu, đặc biệt là với các dạng hàng hoá đặc biệt sẽ cần tới các loại kệ chuyên dụng được sử dụng trong dịch vụ lưu kho chuyên nghiệp. Cùng Whitebox tìm hiểu các loại kệ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Kệ Double Deep

– Tải trọng: ≥ 500 kg/ Pallet

– Ứng dụng: Đa dụng, tiết kiệm diện tích, lắp ráp bằng bulong nên dễ dàng di chuyển thay đổi khoảng cách giữa các tầng sao cho phù hợp vơi hàng hóa. Kệ Double Deep được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, sử dụng thanh ray dẫn hướng pallet, dùng xe nâng khi lấy hàng

 

Kệ Drive In

– Tải trọng: ≥ 500 kg/ Pallet

– Ứng dụng: Đa dụng, tiết kiệm diện tích nhất trong các loại kệ kho hàng do sử dụng thanh ray trượt Pallet nên một hệ thống ray có thể sắp xếp được từ 1 đến 8 pallet hoặc nhiều hơn. Một hệ thống kệ kho hàng có thể thiết kế từ 1 đến 6 tầng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc tính sản phẩm, chiều cao nhà kho. Kệ Drive In được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm dùng xe nâng để lấy hàng.

 

Kệ Khuôn

– Tải trọng: Mỗi tầng có thể chứa từ 1 – 5 tấn

– Ứng dụng: Đa dụng nhưng do đặc thù Kệ khuôn là loại chịu được lực tốt nhất nên thường được ứng dụng trong ngành cơ khí, xe hơi, đóng tàu. Kệ khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm dùng xe nâng để lấy hàng.

 

Kệ Push Back

– Tải trọng: ≥ 500 kg/ Pallet.

– Ứng dụng: Được sử dụng rất nhiểu trong công nghiệp thực phẩm, sản xuất, ô tô, logistic. Hệ thống Kệ Push Back cho phép lưu trữ số lượng hàng hóa gấp 2 đên 3 lần do mỗi bên lối di có thể chứa từ 2 đến 4 Pallet. Tùy theo nhu cầu sử dụng Navavina sẽ thiết kế Kệ Push Back theo nhu cầu của khách hàng, với loại kệ kho hàng này bạn có thể dùng xe nâng hoặc lấy hàng thủ công.

 

Kệ Selective

– Tải trọng: Từ 500 – 4000kg / Pallet

– Ứng dụng: Kệ selective đa dụng được thiết kế linh hoạt đáp ứng được hầu hết các loại pallet có kích thước khác nhau. Hệ thống kệ selective được thiết kế cao tận dụng được khoảng trống phía trên nhà kho. 

 

Kệ Tay Đỡ

– Tải trọng: Theo yêu cầu của khách hàng.

– Ứng dụng: Được sử dụng nhiều tại các xưởng sản xuất công nghiệp cơ khí, xưởng gỗ với đặc thù sản phẩm là các ống dài, thanh gỗ. Tùy vào diện tích nhà xưởng, kho hàng kệ tay đỡ sẽ có kích thước khác nhau, cũng như chất liệu, độ cứng của khung sẽ khác nhau để tiết kiệm chi phí lắp đặt nhất mà vẫn sử dụng hiệu quả.

 

Kệ Trượt Pallet

– Tải trọng: Tùy theo nhu cầu, dây chuyền sản xuất, đặc thù sản phẩm.

– Ứng dụng: Hệ thống kệ trượt Pallet là giải pháp lưu trữ hàng hóa thông minh được áp dụng kỹ thuật tiên tiến tự động hóa các thanh chuyển động di chuyển nhịp nhàng theo một hệ thống điều khiển từ xa được lập trình sẵn. Các băng chuyền này được sử dụng trong dây chuyển sản xuất khép kính, bộ phận đóng gói sản phẩm, vận chuyển hành lý tại các sân bay.

Đối với các loại hàng hóa khác nhau, tùy vào đặc thù sản phẩm mà các doanh nghiệp cần phải lắp đặt loại kệ kho hàng khác nhau. Sao cho chất liệu, kích thước, bố trí như thế nào cho tiết kiệm, tiện dụng, hiệu quả và được bảo quản được hàng hóa trong quá trình sử dụng.